Chứng khoán quốc tế

Chứng khoán châu Á chạm đỉnh 10 năm trước số liệu kinh tế Mỹ và Trung Quốc

Thứ Sáu | 13/10/2017 15:45

Chứng khoán châu Á chạm đỉnh 10 năm trước số liệu kinh tế Mỹ và Trung Quốc

Chỉ số chứng khoán lớn nhất của MSCI dành cho khu vực châu Á – Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) đã tăng 0.15% trong phiên giao dịch sáng ngày thứ Sáu (13/10) lên mức cao nhất trong 10 năm và nâng tổng mức tăng từ đầu tháng 10 đến nay lên 3.6%. Hòa chung xu hướng đó, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản cũng nhích 0.2% lên mức cao nhất trong 21 năm, Reuters đưa tin.

Diễn biến các chỉ số chứng khoán chính của châu Á sáng 13/10

đầu tư chứng khoán

 

Nguồn: CNBC

Đêm qua trên Phố Wall, 3 chỉ số chính đồng loạt mang sắc đỏ do đà sụt giảm của cổ phiếu AT&T sau khi công ty viễn thông này công bố sự sụt giảm của số lượng thuê bao đăng ký dịch vụ truyền hình cáp.

Tuy nhiên, chỉ số lớn nhất của MSCI về 47 thị trường chứng khoán thế giới lại tiếp tục xác lập các mức cao kỷ lục, qua đó nới rộng đà tăng từ đầu năm đến nay lên 17%.

Số liệu thương mại của Trung Quốc được công bố sáng 13/10 cho thấy đà tăng trưởng của cả kim ngạch xuất khẩu và nhập khẩu đều tăng tốc trong tháng 9/2017, đáng chú ý kim ngạch nhập khẩu tăng vượt dự báo. Đây là minh chứng mới nhất cho thấy sự phục hồi của nền kinh tế Trung Quốc.

Bên cạnh quan điểm chung cho rằng nền kinh tế toàn cầu đang ở trong tình trạng tốt nhất trong những năm gần đây, kỳ vọng Tổng thống Donald Trump sẽ thông qua chính sách cải cách thuế cũng đem lại động lực cho nhà đầu tư.

Trên thị trường tiền tệ, đồng USD suy yếu khi lợi suất trái phiếu Mỹ dường như đã chạm đỉnh và biên bản từ cuộc họp gần đây nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy các nhà làm chính sách vẫn còn bất đồng về viễn cảnh lạm phát.

Phép thử lớn tiếp theo cho đồng USD chính là số liệu lạm phát của người tiêu dùng Mỹ dự kiến được công bố vào sáng ngày thứ Sáu theo giờ địa phương.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng đang chờ đợi đề cử của Tổng thống Trump về người kế nhiệm Chủ tịch Fed Janet Yellen khi nhiệm kỳ của bà kết thúc vào tháng 2 năm tới.

Thu Ngân

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày