Kinh tế - Đầu tư

Bitcoin sẽ lên tới 6,000 USD vào cuối năm 2017?

Thứ Tư | 04/10/2017 10:52

Bitcoin sẽ lên tới 6,000 USD vào cuối năm 2017?

Bitcoin có thể leo dốc gần 40% lên 6,000 USD trước thời điểm kết thúc năm 2017, nhưng nhà đầu tư nên chuẩn bị tâm lý cho sự biến động mạnh của đồng tiền này. Đây là quan điểm của các chuyên gia trong ngành tiền ảo, CNBC cho hay.

Hôm thứ Ba, đồng Bitcoin đang dao động ở mức 4,333 USD.

Quý 3 năm nay là một trong những giai đoạn sôi động nhất trong lịch sử Bitcoin. Cụ thể, trong 3 tháng kết thúc vào tháng 9/2017, đồng Bitcoin đã nhảy vọt 74%. Bên cạnh đó, các quy định tiền ảo và quá trình phát triển về công nghệ blockchain cũng trải qua nhiều sự thay đổi trong 3 tháng vừa qua.

Sau đây, CNBC đã dẫn ra một số sự kiện đã xảy ra trong năm 2017 và quan điểm của các chuyên gia về tương lai của Bitcoin.

Sự bất đồng nội bộ trong cộng đồng Bitcoin

Do tắc nghẽn mạng, thời gian xử lý giao dịch của Bitcoin bị kéo dài. Để giải quyết vấn đề này, lượng dữ liệu có thể được xử lý một giao dịch cần phải được gia tăng. Tuy nhiên, cộng đồng tiền ảo lại đưa ra các quan điểm khác nhau về giải pháp cho vấn đề này.

Kết quả là Bitcoin đã bị phân tách thành Bitcoin và một đồng tiền mới là Bitcoin Cash.

Và trên mạng lưới của Bitcoin gốc, họ đã tiến hành cập nhật phiên bản SegWit2X – qua đó giúp gia tăng tốc độ giao dịch.

Tính tới nay, giá trị thị trường của Bitcoin cao gấp 10 lần Bitcoin Cash. Kể từ khi bắt đầu giao dịch vào ngày 01/08/2017, Bitcoin Cash có lúc tăng lên gần mốc 900 USD, trước khi giảm xuống quanh mức 402 USD, dữ liệu từ Coinmarketcap.com cho thấy.

Nhật Bản bỗng trở thành “mãnh đất màu mở” dành cho Bitcoin

Trung Quốc từng là quốc gia chi phối giá của Bitcoin. Tuy nhiên, những nhà điều hành của quốc gia này đã tiến hành kiểm soát chặt chẽ đồng tiền ảo, cụ thể đưa ra lệnh cấm về hoạt động chào bán tiền ảo lần đầu (ICO) – một phương pháp huy động vốn thông qua các đồng tiền kỹ thuật số.

Bên cạnh đó, các sàn giao dịch Bitcoin lớn của Trung Quốc như OKCoin, Huobi và BTCChina cũng tạm ngưng hoạt động. Vào đầu quý 3/2017, các giao dịch bằng đồng Nhân dân tệ (NDT) chiếm tới 17% tổng giá trị giao dịch Bitcoin trên toàn cầu, dữ liệu từ trang web CryptoCompare cho thấy. Tuy nhiên, vào cuối quý 3, con số này chỉ còn gần 3%.

Trong khi đó, Nhật Bản tỏ ra thoải mái hơn đối với các đồng tiền kỹ thuật số. Các nhà điều hành nước này đã hợp thức hóa Bitcoin và các nhà bán lẻ lớn bắt đầu chấp nhận đồng tiền này như một phương thức thanh toán. Và hồi tuần trước, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) đã chính thức công nhận 11 công ty là nhà điều hành sàn giao dịch tiền ảo.

CNBC ghi nhận rằng các ngân hàng lớn ở Nhật Bản đang muốn tạo ra đồng tiền kỹ thuật số của chính mình có tên là J-Coin, và nhận được sự ủng hộ từ nhiều tổ chức lớn.

Các mức cao kỷ lục

Dữ liệu từ CoinDesk cho thấy Bitcoin đã leo lên mức cao nhất mọi thời đại tại 5,013.91 USD.

Sự hỗ trợ về mặt pháp lý ở một số thị trường cũng như mối quan tâm ngày càng tăng từ các nhà đầu tư tổ chức đã nhấc bổng giá trị đồng tiền này.

6,000 USD liệu có khả thi?

“Trong suốt năm 2017, chúng tôi đã dự đoán Bitcoin sẽ vượt mốc 5,000 USD và tiến sát tới mức 6,000 USD vào cuối năm nay”, Thomas Glucksmann, Trưởng Bộ phận Phát triển kinh doanh APAC tại sàn giao dịch tiền ảo Gatecoin, cho biết.

Tuy nhiên, ông cũng cho rằng nhà đầu tư nên chuẩn bị tâm lý vì đồng Bitcoin sẽ biến động mạnh hơn trong tháng 11/2017. Điều này là do một số người trong cộng đồng Bitcoin có thể phản đối SegWit2X. Điều này có thể dẫn tới một đợt phân tách mới của Bitcoin và có khả năng tạo ra thêm một đồng tiền kỹ thuật số mới.

Trong khi đó, Charles Hayter, CEO của CryptoCompare, cho biết Bitcoin có thể chạm mức 5,000 USD vào cuối năm nay./.

Xem nguồn tin tại đây

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày